ข้อดีของการตื่นแต่เช้า มีมากกว่าที่คุณคิด

หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจว่า การได้นอนหลับยาวๆ  โดยที่ไม่ต้องมีใครมาปลุก จะตื่นเมื่อไรก็ได้นั้นดีที่สุดแล้ว แต่หารู้ไม่ว่า การที่เรารีบเข้านอน เพื่อให้มีเวลานอนหลับอย่างเต็มอิ่ม และตื่นขึ้นมาในเวลาเช้าๆ นั้น มันส่งผลดีต่อร่างกายอย่างมาก ทั้งในส่วนของการใช้ชีวิตประจำวัน ที่ทำให้เรามีเวลาชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพทั้งกายและใจอีกด้วย วันนี้แอดจะพามาดูกันว่า การตื่นเช้านั้น มันดีต่อสุขภาพกายและใจของคุณอย่างไรบ้าง

1.สุขภาพจิตดี ลดความเสี่ยงโรคซึมเศร้า 

การตื่นแต่เช้านั้น จะช่วยให้ชีวิตของคุณมีเวลามากขึ้นทั้งในการคิดและวางแผนการดำเนินชีวิตในแต่ละวันอย่างเหลือเฟือ โดยที่ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนกับการทำธุระส่วนตัวหรือเรื่องต่างๆ ก่อนไปทำงานเลย ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และไม่เครียดหรือกดดันตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ มีผลการศึกษาและวิจัยว่า คนที่เข้านอนเร็ว และตื่นเช้า มีอัตราเสี่ยงการเป็นโรคซึมเศร้าได้น้อยมาก เนื่องจากร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ มีเวลาชีวิตดีขึ้น สุขภาพร่างกายก็แข็งแรงขึ้น ไม่เจ็บไม่ป่วย ทำให้มีสุขภาพจิตที่ดีตามไปด้วย ทำให้โรคซึมเศร้าก็ไม่สามารถ มากวนใจเราได้ง่าย ๆ 

2.ได้กินอาหารเช้า ดีต่อสุขภาพ 

 อย่างที่เรารู้กันดีว่าอาหารเช้านั้น เป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุด เมื่อคุณตื่นเช้า ก็จะให้คุณมีเวลากินอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพในแต่ละวัน แต่หากคุณตื่นสาย บางครั้งอาจจะต้องเร่งรีบ หลายๆ คนจึงเลือกกินอาหารประเภทที่สะดวกรวดเร็วทานได้ง่าย ซึ่งมักจะไม่ค่อยดีต่อสุขภาพซักเท่าไหร่ หรือบางครั้งก็ตื่นสายเกินไปจนไม่ได้กินอาหารเช้าเลยก็มี ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นบ่อย ๆ เข้า จะทำให้เราติดเป็นนิสัย และไม่กินอาหารเช้าไปในที่สุด 

3.มีเวลาออกกำลังกาย 

แน่นอนว่าการตื่นแต่เช้า ทำให้คุณมีเวลามากขึ้น ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำได้และดีต่อสุขภาพของคุณ ก็คือ การออกกำลังกาย ยิ่งในช่วงเช้าๆ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายกำลังฟื้นตัวจากการนอนเลย การออกกำลังกายเวลานี้ จึงช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญของคุณ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ต่อเนื่องทั้งวัน แถมยังทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและตื่นตัวในการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย  

4.เข้านอนเป็นเวลา พักผ่อนเต็มที่ 

 การตื่นแต่เช้า จะทำให้เวลาในการนอนของเรากลายเป็นปกติ เพราะเวลาที่เราตื่นเช้าจะทำร่างกายปรับเปลี่ยนเวลาในการนอน ส่งผลให้เรารู้สึกง่วงนอนแถมหลับได้ง่ายขึ้น ซึ่งหากตื่นเช้าแบบนี้เป็นประจำ ร่างกายก็จะปรับสมดุลได้โดยอัตโนมัติ เข้านอนเป็นเวลา และสุขภาพที่ดีก็จะตามมา  

ช่องทางเข้าสู่ SUPERSLOTMAX เว็บผู้ให้บริการเกมสล็อตออนไลน์ พร้อมงัดโปรโมชั่นเด็ดส่งท้ายปีอย่าง  PG ฝาก 1 รับ 100  เพียงแค่ฝากขั้นต่ำ 1 บาท รับไปเลยฟรีๆ 100 วอเล็ท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *