วิธีรักษารากฟัน

สล็อตออนไลน์

การดูแลรักษารากฟัน เป็นกรรมวิธีกำจัดเยื่อในโพรงฟันแล้วก็ลำคลองรากฟันที่มีการติดโรค และก็อักเสบ ร่วมกับวิธีการทำความสะอาดในลำคลองรากฟันให้ไม่มีเชื้อโรค แล้วหลังจากนั้นก็เลยอุดลำคลองรากฟันแล้วก็ซ่อมแซมตัวฟันเพื่อความแข็งแรงรวมทั้งสวยให้กลับมาใช้งานได้ตามเดิม

กระบวนการรักษา
กระบวนการรักษา เริ่มจากการใส่ยาชา ใส่แผ่นยางกันน้ำลาย แล้วต่อจากนั้นก็เลยกรอฟันเพื่อเปิดช่องไปสู่โพรงประสาทฟัน กำจัดเยื่อที่มีการติดเชื้อโรคออกด้วยเครื่องไม้เครื่องมือที่มีขนาดเล็ก ร่วมกับการล้างลำคลองรากฟันด้วยน้ำยาที่มีฤทธิ์สำหรับการทำลายเชื้อ แล้วก็ทายาทำลายเชื้อในลำคลองรากฟัน เมื่อฟันมีลักษณะที่ธรรมดาแล้วจะกระทำอุดลำคลองรากฟันเพื่อปิดช่องว่างไม่ให้เชื้อโรคกลับเข้ามาอาศัยได้อีก โดยธรรมดาจะใช้เวลาการดูแลรักษาราวๆ 2-3 ครั้งขึ้นกับความยากง่ายและก็ภาวะการได้รับเชื้อของฟันแต่ละซี่ ต่อไปก็เลยทำซ่อมตัวฟันให้กลับมาใช้งานได้ตามเดิม

ข้อเสนอแนะระหว่างการดูแลรักษา
ข้างหลังการดูแลและรักษาในแต่ละครั้งบางทีอาจเจอลักษณะของการปวดได้บ้าง โดยประมาณ 1-3 วันแรก สามารถกินยาแก้ปวดเพื่อทุเลาอาการได้ แต่ว่าถ้าหากอาการกำเริบหรือลักษณะของการปวดเป็นมาขึ้น ให้กลับมาเจอหมอฟัน และไม่ควรจะใช้ฟันกัดหรือบดของกินแข็งถ้าว่ายังมิได้ซ่อมตัวฟันให้แข็งแรง อาจส่งผลให้ฟันแตกหรือหักได้

ฟันที่ทำงานรักษาจะอยู่ได้นานเท่าไร
ฟันที่ได้รับการดูแลรักษารากฟันรวมทั้งซ่อมตัวฟันเสร็จแล้ว จะสามารถอยู่กับพวกเราได้นานพอๆกับฟันที่ธรรมดา ขึ้นกับการดูแลรักษาสุขภาพฟันแล้วก็โพรงปากของแต่ละคน

ฟันที่รักษาจะปวดได้อีกหรือเปล่า
หากสามารถกำจัดมูลเหตุแล้วก็เชื้อโรคได้หมด แล้วก็การบูรณะฟันทำเป็นดีไม่รั่วซึม ร่วมกับการดูแลชำระล้างฟันที่ดีไม่มีการผุเพิ่มเติมอีก ฟันก็จะไม่มีลักษณะของการปวดกลับมาอีก

การรักษา
สามารถรักษาได้ราวกับฟันธรรมดา โดยการขัดฟัน แล้วก็ใช้ไหมขัดฟัน แล้วก็หมั่นมาเจอหมอฟันเพื่อตรวจฟัน อย่างต่ำปีละ2ครั้ง

สรุป
ปกติแล้วฟันที่มีการติดเชื้อโรคในโพรงประสาทฟัน การถอนฟันก็เป็นอีกโอกาสหนึ่ง แม้กระนั้นการดูแลรักษารากฟัน จะเป็นแนวทางที่สามารถช่วยรักษาฟันให้ดำรงอยู่ในโพรงปากถัดไปได้ โดยไม่ต้องสูญเสียฟันและไม่จำต้องใส่ฟันเทียม ซึ่งบางจำพวกแพงที่ออกจะสูงมากมาย เมื่อเทียบกับการดูแลรักษารากฟัน แล้วก็หากพวกเราดูแลฟันได้ดิบได้ดี ตรวจฟันบ่อย เมื่อฟันผุก็ให้รีบอุดฟันตั้งแต่ที่ยังมีขนาดเล็กอย่ารอคอยจนกระทั่งมีลักษณะปวด ก็จะช่วยลดจังหวะที่จะจำเป็นต้องรักษารากฟันได้ขอรับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *